10 cách tiết kiệm chi phí hàn hiệu quả. Địa chỉ cung cấp que hàn chính hãng
Đai Omega D27 sử dụng cho đường ống nào? Tiêu chí lựa chọn đai Omega
08/07/2020
Đai Omega D27 sử dụng cho đường ống nào có lẽ là thắc mắc của nhiều chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm. Bài viết sẽ giúp bạn tìm ra ứng dụng cụ thể của đai Omega và tiêu chí lựa chọn sản phẩm tốt nhất.
Thanh chống đa năng: hàng chất lượng cao, độ bền tốt tại Hà Nội
03/07/2020
Có quá nhiều thứ bạn cần biết về thanh chống đa năng nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả. Trong đó, lựa chọn nhà cung cấp chất lượng cũng là một tiêu chí quan trọng hàng đầu.
Có mấy loại ty ren dùng để liên kết hệ giá đỡ? Mua ty ren giá rẻ
02/07/2020
Lựa chọn ty ren là một khâu khá quan trọng của các nhà thầu trước khi bắt tay vào thi công. Làm thế nào để có sự chọn lọc chuẩn xác nhất về cả chủng loại, kích cỡ lẫn giá ty ren là một bài toán không hề dễ dàng.
Bạn biết gì về các loại kẹp xà gồ sử dụng trong xây dựng hiện nay?
02/07/2020
Khi nắm rõ về các loại kẹp xà gồ, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được vật tư phù hợp với mục đích sử dụng và đặc biệt là trong thi công các hệ treo giá đỡ. Đó chính là lí do bạn cần đọc bài viết này.
Bạn có biết 2 loại kẹp treo ty tốt nhất, thông dụng nhất hiện nay?
25/06/2020
Kẹp xà gồ treo ty trên thị trường hiện nay có không ít chủng loại. Song nếu bạn muốn sử dụng 1 trong 2 loại kẹp tốt nhất, hiệu quả nhất thì không nên bỏ qua bài viết này.
Thanh chống đa năng: những gì bạn cần biết về thanh chống đa năng
22/06/2020
Bạn đã biết thanh chống đa năng có đặc điểm như thế nào và có công dụng ra sao hay chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết này, bạn sẽ biết tất tần tật về đặc tính nổi trội và ứng dụng tuyệt vời của thanh chống đa năng.
Có nên dùng kẹp xà gồ để treo ty ren?
22/06/2020
Có nên sử dụng kẹp xà gồ để treo ty ren hay không là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm và muốn nhận được lời giải đáp cụ thể. Đó chính là lí do mà chúng tôi quyết định chia sẻ bài viết này.
Đai treo ống nước tròn: giải pháp an toàn, tiện lợi, tiết kiệm tối đa
24/06/2020
Sử dụng đai treo ống nước tròn là lựa chọn tốt nhất cho chủ đầu tư nếu muốn tạo ra một hệ treo an toàn, tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí.

Tin tức

10 cách tiết kiệm chi phí hàn hiệu quả. Địa chỉ cung cấp que hàn chính hãng


27/06/2019
Làm sao để tiết kiệm chi phí hàn hiệu quả thường là nỗi băn khoăn đối với những người hoặc đơn vị chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực hàn. Để giúp các bạn giải quyết vấn đề này, 3DS xin chia sẻ 10 cách tiết kiệm chi phí hàn hiệu quả trong bài viết dưới đây hi vọng sẽ giúp ích cho tất cả các bạn.

Theo tính toán thực tế, trong các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí hàn thì chỉ có khoảng 20% liên quan tới vật liệu, trong khi 80% còn lại là yếu tố nhân công và các chi phí khác. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn tiết kiệm 10% chi phí cho vật liệu hàn thì cũng chỉ giảm được 2% toàn bộ chi phí hàn. Nhưng nếu tiết kiệm được 10% cho nhân công và các chi phí phát sinh khác thì bạn có thể tiết kiệm được đến 8% trên toàn bộ chi phí. Các số liệu này đã được tính toán và khảo sát trên cơ sở hàn tay và hàn bán tự động, áp dụng trong lĩnh vực hàn thép carbon.

Sau đây là 10 bước đơn giản để giảm chi phí hàn:

1. Phân tích về việc cung cấp vật tư cho các máy hàn

Tại nhiều xưởng sản xuất, để lấy đầu bép hàn, cuộn dây hàn hay các phụ kiện, công nhân phải trực tiếp tới kho hoặc địa điểm cung cấp. Điều này rất bất tiện vì phải rời khỏi vị trí hàn, gây mất thời gian và làm giảm năng suất tổng thể.

Để tránh lãng phí thời gian và cải thiện hiệu suất làm việc, công ty nên dự trữ ở gần trạm hàn các phụ kiện, vật liệu phục vụ cho công tác hàn với một lượng tối thiểu, bao gồm: khí bảo vệ, dây, thuốc. Ngoài ra, việc sử dụng các cuộn dây hàn lớn thay vì các cuộn nhỏ cũng tiết kiệm được thời gian do đỡ phải thường xuyên bổ sung và thay thế. Cách chuyển đổi này giúp tiết kiệm tối đa thời gian và hiệu quả làm việc khi nhân thời gian lên hàng tuần, tháng, năm.

Xem thêm: Báo giá que hàn KT 421

2. Phân tích hiệu quả sử dụng vật liệu sản xuất

Để giảm chi phí hàn hiệu quả, công ty nên tổ chức cung cấp các cấu kiện bán thành phẩm cho mỗi trạm một cách hợp lý và khoa học.

3. Khắc phục hiện tượng “quá hàn” (overwelding)

Trong quá trình hàn thường diễn ra tình trạng “quá hàn”. Nghĩa là theo yêu cầu của bản vẽ, chỉ cần hàn mối hàn góc với kích thước ¼ inch, nhưng người thợ hàn lại hàn lên kích thước 5/16 inch. Tại sao lại xảy ra hiện tượng như vậy?

Thứ nhất, người thợ hàn không kiểm tra mối hàn góc và không chắc chắn về kích thước của mối hàn.

Thứ 2, thợ hàn chỉ hàn theo cảm nhận chủ quan, chỉ cần chắc chắn đủ kim loại đắp vào mối hàn.

Tuy nhiên, tình trạng này không chỉ gây ra lãng phí rất lớn về vật liệu, mà người ta còn phải chịu thêm chi phí cho việc xử lý biến dạng nhiệt bởi sự gia tăng nhiệt độ vào vật hàn khi “quá dòng”. Muốn khắc phục vấn đề trên, cần trang bị cho các thợ hàn một dưỡng đo mối hàn hoặc thay đổi đường kính dây hàn để đảm bảo kích thước mối hàn đạt yêu cầu theo bản vẽ.

Tham khảo thêm: Báo giá que hàn KT 421. Đặc điểm của que hàn KT 421 và phương pháp hàn hồ quang tay

4. Tối ưu hóa quy trình và thông số hàn hiện tại

Tạo hiệu quả trong quá trình hàn bằng các biện pháp như: kiểm tra các thông số đường kính dây hàn, điện áp hàn, tốc độ hàn, tốc độ cấp dây, loại biến áp hàn, loại khí bảo vệ,…

Chẳng hạn: Có thể chuyển quy trình hàn hồ quang ngắn với khí bảo vệ là khí trộn 75/25 sang hàn hồ quang dịch chuyển loại phun và khí bảo vệ khác để đạt hiệu quả hàn cao hơn.

Nếu bề mặt chi tiết bị oxy hóa, nên thay đổi quy trình hàn nhằm khắc phục vấn đề nhiễm bẩn thay vì cố gắng làm sạch từng phần của chi tiết trước khi hàn.

5. Tối ưu hóa việc chuẩn bị trước khi hàn

- Trong một số trường hợp, thay vì vát mép đơn mối nối trước khi hàn (tiêu tốn 0,88kg kim loại hàn), nên thực hiện vát mép kép đối với vật hàn có độ dày trên 8mm sẽ chỉ tiêu tốn khoảng 0,66kg. 

Đây tuy chỉ là thao tác đơn giản nhưng lại giúp tiết kiệm được lượng kim loại hàn đáng kể.

6. Hạn chế gia tăng đường hàn từ khâu thiết kế

Cố gắng lược bớt các mối hàn không cần thiết để tiết kiệm thời gian và vật liệu hàn

7. Đánh giá từ khâu thiết kế các sản phẩm gia công hàn

Như đã đề cập ở trên, hạn chế mối hàn là một biện pháp để tăng năng suất. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì ngược lại, tăng mối hàn cơ thể là biện pháp giúp tăng năng suất hiệu quả. Đôi khi hàn chi tiết kim loại với một chi tiết khác lại hiệu quả hơn so với đúc thành một khối, nhất là khi chi tiết hàn là hợp kim đắt tiền.

8. Loại bỏ chi phí cho việc sử dụng công cụ quản lý lỗi thời

Nhiều đơn vị rơi vào tình trạng “sa lầy” với công việc giấy tờ yêu cầu để vận hành kinh doanh. Tuy nhiên với công nghệ ngày càng tiên tiến , tình trạng này được giải quyết một cách tối ưu. Chẳng hạn như phần mềm ArcWork - phần mềm cung cấp tài liệu quy trình và tạo bản vẽ. Ngoài 2 tính năng trên thì phần mềm còn giúp theo dõi trình độ hàn của công nhân và nhiều tính năng hữu ích khác. Với phần mềm như vậy vừa giúp bạn loại bỏ được các lỗi thường gặp, vừa cung cấp cho bạn một hiệu suất làm việc tuyệt vời.

9. Sử dụng robot và tự động hóa sản xuất

Khi khối lượng sản phẩm của công ty nhiều thì sử dụng robot có thể là một lựa chọn hợp lý. Nếu không lựa chọn phương án này, có thể sử dụng đồ gá hoặc tự động hóa quy trình hàn nhằm tăng chất lượng và hiệu quả công việc.

Ví dụ: có thể kết hợp đồ gá xoay để gá và quay 1 chi tiết bồn. Đặt đầu hàn cố định để hàn các đường vòng quanh chu vi bồn. Ngoài ra, do mức độ và vị trí hàn phức tạp nên có thể thực hiện tự động hoá sản xuất.

10. Kiểm tra các yếu tố về an toàn lao động

Mặc dù không thể giúp giảm chi phí hàn ngay lập tức, nhưng việc tuân thủ kĩ thuật hàn phù hợp và an toàn sẽ giúp tiết kiệm được chi phí trong thời gian dài bằng cách hạn chế tai nạn lao động.

Các hạng mục cần đảm bảo an toàn như: nguồn điện cấp cho máy hàn, khí hàn, nguy cơ cháy nổ đối với các sản phẩm chịu áp lực.

Địa chỉ cung cấp que hàn chính hãng:

3DS Việt Nam chuyên cung cấp que hàn chính hãng phục vụ cho các mối hàn kim loại. Sản phẩm của chúng tôi cam kết cho mối hàn sáng đẹp, dễ bong xỉ, ít khói và bắn tóe. Đồng thời, giá thành sản phẩm cũng là yếu tố được công ty chúng tôi cân nhắc nhằm giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho mọi khách hàng. Để đặt mua sản phẩm, qúy khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH 3DS VIỆT NAM

Địa chỉ kho hàng: Điểm công nghiệp Di Trạch – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 0982.997.315

Email: ct3dsvietnam@gmail.com 

Website: http://vattuphu3ds.com 

3DS VIỆT NAM - CHI TIẾT NHỎ - THÀNH CÔNG LỚN!


 

Nhấn vào đây để tải catalog

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Các tin bài khác

Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS