Bảng tra dung sai kích thước. Báo giá bu lông M18 các size
Đai Omega D27 sử dụng cho đường ống nào? Tiêu chí lựa chọn đai Omega
08/07/2020
Đai Omega D27 sử dụng cho đường ống nào có lẽ là thắc mắc của nhiều chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm. Bài viết sẽ giúp bạn tìm ra ứng dụng cụ thể của đai Omega và tiêu chí lựa chọn sản phẩm tốt nhất.
Thanh chống đa năng: hàng chất lượng cao, độ bền tốt tại Hà Nội
03/07/2020
Có quá nhiều thứ bạn cần biết về thanh chống đa năng nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả. Trong đó, lựa chọn nhà cung cấp chất lượng cũng là một tiêu chí quan trọng hàng đầu.
Có mấy loại ty ren dùng để liên kết hệ giá đỡ? Mua ty ren giá rẻ
02/07/2020
Lựa chọn ty ren là một khâu khá quan trọng của các nhà thầu trước khi bắt tay vào thi công. Làm thế nào để có sự chọn lọc chuẩn xác nhất về cả chủng loại, kích cỡ lẫn giá ty ren là một bài toán không hề dễ dàng.
Bạn biết gì về các loại kẹp xà gồ sử dụng trong xây dựng hiện nay?
02/07/2020
Khi nắm rõ về các loại kẹp xà gồ, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được vật tư phù hợp với mục đích sử dụng và đặc biệt là trong thi công các hệ treo giá đỡ. Đó chính là lí do bạn cần đọc bài viết này.
Bạn có biết 2 loại kẹp treo ty tốt nhất, thông dụng nhất hiện nay?
25/06/2020
Kẹp xà gồ treo ty trên thị trường hiện nay có không ít chủng loại. Song nếu bạn muốn sử dụng 1 trong 2 loại kẹp tốt nhất, hiệu quả nhất thì không nên bỏ qua bài viết này.
Thanh chống đa năng: những gì bạn cần biết về thanh chống đa năng
27/09/2020
Bạn đã biết thanh chống đa năng có đặc điểm như thế nào và có công dụng ra sao hay chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết này, bạn sẽ biết tất tần tật về đặc tính nổi trội và ứng dụng tuyệt vời của thanh chống đa năng.
Có nên dùng kẹp xà gồ để treo ty ren?
22/06/2020
Có nên sử dụng kẹp xà gồ để treo ty ren hay không là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm và muốn nhận được lời giải đáp cụ thể. Đó chính là lí do mà chúng tôi quyết định chia sẻ bài viết này.
Đai treo ống nước tròn: giải pháp an toàn, tiện lợi, tiết kiệm tối đa
22/12/2020
Sử dụng đai treo ống nước tròn là lựa chọn tốt nhất cho chủ đầu tư nếu muốn tạo ra một hệ treo an toàn, tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí.

Tin tức

Bảng tra dung sai kích thước. Báo giá bu lông M18 các size


17/08/2020
Trong sản xuất bu lông M18 cũng như các loại ốc vít, thanh ren, nở đạn, ,…mặc dù đã được hạn chế ở mức thấp nhất nhưng sai số về kích thước vẫn có thể xảy ra. Để xác định được giới hạn sai số trong quá trình chế tạo vật liệu, người ta đã quy ước về sai số hay dung sai cho phép của kích thước. Vậy dung sai kích thước là gì và cách tra cứu giá trị này ra sao?

1. Tổng quan về kích thước

 

1.1. Kích thước là gì?

Kích thước là giá trị bằng số của các đại lượng đo đường kính hoặc chiều dài,…theo đơn vị đo được chọn. Trong chế tạo cơ khí, kích thước được đo bằng đơn vị milimet.

1.2. Kích thước danh nghĩa

Kích thước danh nghĩa dùng để xác định giới hạn và tính sai lệch của kích thước. Kích thước danh nghĩa được xác định bằng cách tính toán theo chức năng của chi tiết, sau đó làm tròn với chỉ số gần nhất của kích thước trong bảng tiêu chuẩn.

DN là kí hiệu của kích thước danh nghĩa đối với chi tiết lỗ, còn dN là kí hiệu của kích thước danh nghĩa đối với chi tiết trục.

1.3. Kích thước thực

Kích thước thực là kích thước lấy từ kết quả đo trên chi tiết gia công với sai số cho phép. Chẳng hạn như sử dụng pamme có giá trị chia vạch để đo chi tiết trục, kết quả đo là 23,98mm thì kích thước thực cũng là 23,98mm với sai số cho phép là ± 0,01mm.

Dt là kí hiệu của kích thước danh nghĩa đối với chi tiết lỗ, còn dt là kí hiệu của kích thước danh nghĩa đối với chi tiết trục.

1.4. Kích thước giới hạn

Kích thước giới hạn để xác định phạm vi sai số kích thước cho phép bao gồm:

- Kích thước giới hạn lớn nhất: kích thước lớn nhất cho phép.

Dmax là kí hiệu kích thước giới hạn lớn nhất đối với chi tiết lỗ, dmax là kí hiệu của kích thước giớ hạn lớn nhất đối với chi tiết trục.

- Kích thước giới hạn nhỏ nhất: kích thước nhỏ nhất cho phép. Dmin là kí hiệu của kích thước giới hạn nhỏ nhất đối với chi tiết lỗ, còn dmin là kí hiệu của chi tiết trục.

Kích thước thực của chi tiết sau khi chế tạo phải đảm bảo điều kiện:

Dmin ≤ Dt ≤ Dmax

dmin ≤ dt ≤ dmax

1.5. Sai lệch giới hạn

Sai lệch của kích thước giới hạn so với kích thước danh nghĩa được gọi là sai lệch giới hạn. Trong sai lệch giới hạn, có 2 yếu tố đáng chú ý là sai lệch giới hạn dưới (ei, EI) và sai lệch giới hạn trên (es, ES).

- Đối với chi tiết trục: es = dmax – dN và  ei = dmin - dN

- Đối với chi tiết lỗ: ES = Dmax – DN và EI = Dmin - DN

Giá trị này có thể là giá trị âm, dương hoặc bằng không tùy theo giá trị kích thước giới hạn và kích thước danh nghĩa của chi tiết.

Tham khảo thêm: Bu lông ốc vít là gì? Tiêu chuẩn sản xuất bu lông ốc vít

2. Dụng sai kích thước là gì?

Dung sai kích thước (T) là giới hạn sai số kích thước cho phép. Dung sai kích thước là hiệu của kích thước giới hạn lớn nhất với kích thước giới hạn nhỏ nhất. Theo đó ta có công thức sau:

- Chi tiết lỗ: TD = Dmax -  Dmin = ES - EI

- Chi tiết trục: Td = dmax - dmin = es - ei

Trong đó,  T luôn đạt giá trị dương. Trong thực tế, nếu giá trị T càng lớn thì chi tiết có độ chính xác càng thấp và ngược lại.

3. Bảng tra dung sai kích thước

Trong mối ghép ren có 2 chi tiết là bu lông (chi tiết bao có ren ngoài) và đai ốc (chi tiết bao có ren trong). Trong quá trình lắp ghép cần có sự đối lẫn giữa các chi tiết, vì thế đòi hỏi phải có quy định về sai số của các yếu tố cấu thành ren. Sai số này gọi là dung sai ren. Sai số của ren hệ mét được gọi là dung sai ren hệ mét.

Bảng tra đường kính lỗ khoan lắp bu lông:

Kí hiệu bu lông

Đường kính thân bu lông (mm)

Đường kính lỗ bu lông và sai số cho phép (mm)

Loại thô

Loại tinh

Loại thô

Loại tinh

M12

12

12,8

13 (0, +0,5)

13 (0, +0,2)

M14

14

14,8

15 (0, +0,5)

15 (0, +0,2)

M16

16

16,8

17 (0, +0,5)

17 (0, +0,2)

M18

18

19,0

19 (0, +0,5)

19 (0, +0,3)

M20

20

20.7

21 (0, +0,5)

21 (0, +0,3)

 

4. Sai số của các yếu tố có ảnh hưởng thế nào đến tính lắp lẫn của ren

4.1. Ảnh hưởng của sai số bước ren

Bu lông và ecu nếu có đường kính trung bình bằng nhau nhưng có sai số bước ren thì cũng không thể lắp với nhau được. Trong trường hợp đó, cần giảm đường kính trung bình của bu lông, hoặc có thể tăng đường kính của ecu lên 1 đơn vị.

4.2. Ảnh hưởng của sai số góc profin ren

Sai số góc profin được tính bằng hiệu của giá trị thực và giá trị danh nghĩa của nửa góc profin ren.

Khi có sai số này, bu lông và ecu cũng không thể lắp ghép với nhau. Để khắc phục cần giảm đường kính trung bình của ren bu lông xuống 1 đơn vị hoặc tăng đường kính trung bình của ren ecu lên một đơn vị.

5. Báo giá bu lông M18

3DS Việt Nam trân trọng báo giá một số mặt hàng bu lông trong bảng giá dưới đây:

STT

Tên sản phẩm

ĐVT

Số lượng

Đơn giá

1

Bu lông M10 các size

Kg

1

27.000

2

Bu lông M12 các size

Kg

1

27.000

3

Bu lông M14 các size

Kg

1

27.000

4

Bu lông M16 các size

Kg

1

27.000

5

Bu lông M18 các size

Kg

1

27.000

 

Tham khảo thêm: Báo giá bu lông M8. Đặc điểm của bu lông M8

Bulong m18

Bulong m18

Bu lông mang thương hiệu 3DS Việt Nam là những sản phẩm chất lượng tốt nhất được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tuân thủ theo các tiêu chuẩn an toàn như GB, DIN, BSW,…Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về giá, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với nhân viên của 3DS Việt Nam theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH 3DS VIỆT NAM

Địa chỉ kho hàng: Điểm công nghiệp Di Trạch – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 0982.997.315

Email: ct3dsvietnam@gmail.com

Website: http://vattuphu3ds.com

3DS VIỆT NAM – NIỀM TIN CỦA MỌI ĐỐI TÁC!

 

Nhấn vào đây để tải catalog

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Các tin bài khác

Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS