THÉP HÌNH 3DS CHẤT LƯỢNG TỐT - GIÁ CẠNH TRANH NHẤT THỊ TRƯỜNG
19/03/2020
Bạn đang cần tìm kiếm một thị trường thép hình chất lượng? Bạn có nhu cầu mua thép hình giá rẻ? Vậy thì bài viết này dành cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm này ngay sau đây nhé!
BẢNG TRA KÍCH THƯỚC BU LÔNG LỤC GIÁC
17/03/2020
Bu lông lục giác là biết bị rất đỗi quen thuộc đối với cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên không phải ai cũng biết nên dùng loại bu lông nào cho những hạng mục nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tự lựa chọn được bu lông  để đem lại hiệu quả cao nhất. 
Thông số kỹ thuật của bu lông ren suốt 8.8. Mua bu lông tốt ở đâu?
16/03/2020
Bu lông ren suốt 8.8 thuộc nhóm bu lông có cấp bền cao được ứng dụng cho các công trình lớn và các dự án quan trọng. Tuy nhiên, đặc điểm kĩ thuật tiêu chuẩn của sản phẩm này không phải ai cũng nắm rõ.
Thanh chống đa năng Unistrut – sự lựa chọn tối ưu cho công trình
14/03/2020
Thanh chống đa năng Unistrut được đánh giá là một thiết bị mang lại hiệu quả thi công cao và giúp tiết kiệm tối ưu ngân sách. Vậy sản phẩm này nó có đặc điểm nổi bật gì?
Bu lông nấm cổ vuông là gì? Mua bu lông nấm ở đâu uy tín nhất?
13/03/2020
Bu lông nấm cổ vuông là một thiết bị quan trọng của rất nhiều hạng mục công trình. Người ta có thể sử dụng nó trong siêu thị, cơ sở y tế, nhà máy sản xuất, nhà kho chứa hàng, trung tâm ….
Báo giá ubolt M10x42. Cách phân biệt ubolt thật và ubolt giả
12/03/2020
Nếu bạn là một nhà thầu hay kỹ sư xây dựng, và bạn đang có nhu cầu sử dụng ubolt M10x42 thì chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến bảng giá của sản phẩm này đúng không? Dưới đây là bảng giá Ubolt M10 3DS để bạn tham khảo.
Bu lông đầu tròn cổ vuông giá rẻ - chất lượng đạt chuẩn quốc tế
11/03/2020
Bu lông đầu tròn cổ vuông đang được thị trường tiêu thụ cực mạnh trong những năm gần đây. Điều này cho thấy tính hữu ích của sản phẩm này là không nhỏ đối với ngành xây dựng.
Thép hình chữ U và thép hình chữ V chất lượng vượt trội tại 3DS
10/03/2020
Chúng ta dường như đã quá quen thuộc với sản phẩm thép hình. Trong đó thép hình chữ U và thép hình chữ V có xu hướng được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất. Vì sao lại vậy?

Tin tức

Vật liệu sản xuất Nở đạn và quy trình nhiệt luyện của thép C45


09/04/2019
Thép C45 là một loại thép carbon dùng để sản xuất Nở đạn và nhiều thiết bị xây dựng khác. Trong bài viết này, 3DS Việt Nam sẽ giới thiệu với toàn thể các bạn về đặc điểm và quy trình nhiệt luyện của thép C45 để các bạn có thêm kiến thức tổng quát về loại vật liệu quan trọng này.

1. Đặc điểm của thép C45

Thông thường, thép carbon được chia làm 3 nhóm A, B, C dựa vào các yếu tố như vật liệu, độ dẻo, độ cứng,...Thép C45 có hàm lượng carbon cao (khoảng 0,45%) và được xếp vào nhóm C do có 2 đặc trưng là chỉ tiêu cơ tính và thành phần hóa học.

Thép C45 được ứng dụng khá phổ biến trong lĩnh vực cơ khí như sản xuất thanh ren, bu lông móng bu lông lục giác, nở đạn, các loại trục, bánh răng,...

Độ cứng của thép C45 ở điều kiện thường là 23 HRC. Tuy nhiên, khi cần tăng độ cứng của thép C45 thì phải sử dụng các phương pháp nhiệt luyện như tôi, ram để nâng độ cứng của nó lên khoảng 57-59HRC.

2. Thế nào là nhiệt luyện thép C45?

Nhiệt luyệt thép C45 là quá trình nung nóng thép C45 đến 1 nhiệt độ nhất định, giữ nhiệt độ đó trong 1 thời gian thích hợp rồi làm nguội với tốc độ nhất định để thay đổi tổ chức của thép. Qua quá trình này, người ta có thể thay đổi được cơ tính và các tính chất khác của thép theo ý muốn mà vẫn giữ nguyên hình dáng và kích thước của sản phẩm.

Tuổi thọ của các sản phẩm được chế tạo từ thép C45 được quyết định bởi quá trình nhiệt luyện. Đặc biệt trong ngành sản xuất máy móc cơ khí, số lượng vật liệu cần nhiệt luyện rất lớn do yêu cầu độ chính xác và cơ tính cao.

Nhiệt độ, tốc độ nung nóng, tốc độ làm nguội, thời gian là nhũng nhân tố làm thay đổi cơ tính và lý tính của thép C45.

3. Các phương pháp nhiệt luyện

3.1. Phương pháp tôi

Nung nóng hợp kim đến một nhiệt độ nhất định để tạo ra tổ chức Austenit, giữ nhiệt và làm nguội để chuyển tổ chức này thành mactenxit hoặc 1 tổ chức không ổn định khác với độ cứng cao. Mục đích của phương pháp tôi là tăng độ cứng và tính chống mài mòn của hợp kim theo ý muốn.

Có 2 hình thức tôi là tôi xuyên tâm và tôi mặt ngoài

- Tôi xuyên tâm: là hình thức chọn nhiệt độ để tôi theo thành phần carbon

- Tôi mặt ngoài: nung nhanh là làm nguội lớp mặt ngoài của chi tiết để thu được sản phẩm. Sau khi tôi, bề mặt chi tiết sẽ có độ cứng cao mà phần lõi thì vẫn mềm và dẻo. Có 2 cách tôi mặt ngoài là tôi cao tần và tôi bằng ngọn lửa oxy-axelyten.

3.2. Phương pháp ủ

Để thực hiện phương pháp ủ, người ta nung nóng thép đến một nhiệt độ nhất định và giữ nhiệt lâu dài. Sau đó làm nguội chậm cùng với lò để đạt được tổ chức mới theo ý muốn.

Phương pháp này giúp làm giảm độ cứng và tăng độ dẻo của vật liệu. Đồng thời nó còn làm giảm hoặc mất ứng suất sau công đoạn gia công cơ khí, hàn, đúc và làm nhỏ hạt thép nếu nguyên công trước làm hạt lớn.

Có nhiều hình thức ủ khác nhau phụ thuộc vào yêu cầu kỹ thuật và vật liệu cần ủ. Bao gồm:

- Ủ hoàn toàn: được tiến hành khi muốn đạt được độ nhỏ, mịn cho hạt thép vốn bị thô sau quá trình đúc, rèn quá nhiệt độ hoặc do nhiệt luyện sai kỹ thuật.

- Ủ đẳng nhiệt: tiến hành nhằm rút ngắn thời gian ủ

- Ủ để được xememtit hạt: thực hiện nhằm thay đổi từ tổ chức xementit tấm sang tổ chức xementit hạt, đồng thời làm giảm độ cứng giúp cho việc cắt gọt chi tiết được dễ dàng hơn.

- Ủ khử ứng suất: thực hiện nhằm giảm ứng suất sau quá trình đúc, hàn hoặc cán.

- Ủ không hoàn toàn: Nung nóng thép đến nhiệt độ cao để đạt được trạng thái không hoàn toàn là Austenit, sau đó giữ nhiệt trong khoảng thời gian xác định rồi làm nguội.

3.3. Phương pháp thường hóa

- Cách tiến hành: Nung nóng thép đến trạng thái hoàn toàn là Austenit, giữ nhiệt trong thời gian nhất định và làm nguội trong không khí tĩnh nhằm phân hóa Austenit thành peclit, phân tán thành xocbit với độ cứng tương đối thấp.

- Mục đích:

+ Giúp chi tiết có được độ cứng thích hợp để dễ dàng gia công

+ Làm nhỏ xementit để chuẩn bị cho quá trình nhiệt luyện cuối cùng.

+ Làm mất xememtit II ở dạng lưới sau cùng tích.

+ Làm mất ứng suất của thép sau gia công.

3.4. Phương pháp ram

Nung nóng thép đã tôi ở các mức nhiệt độ tới hạn, giữ nhiệt trong thời gian nhất định rồi làm nguội để Austenit và mactenxit phân hóa thành các tổ chức thích hợp. Phương pháp này giúp làm giảm hoặc mất các ứng suất dư sau khi tôi cho phù hợp với nhu cầu làm việc của sản phẩm mà vẫn duy trì được cơ tính.

Có 3 phương pháp ram phổ biến là ram thấp, ram trung bình và ram cao.

- Ram thấp: nung nóng thép trong khoảng 150-200 độ C để đạt được mactenxit ram

- Ram trung bình: nung nóng thép trong khoảng 300-450 độ C để đạt được troxit ram

- Ram cao: nung nóng thép trong khoảng 500-650 độ C để đạt được xoocbit ram.

4. Ý nghĩa của quá trình nhiệt luyện

Nếu được nhiệt luyện đúng cách, kim loại nói chung và thép nói riêng sẽ có độ cứng tăng lên gấp 3-6 lần. Chính vì thế:

- Kéo dài tuổi thọ của máy móc do hệ số an toàn cao, không gãy vỡ và hạn chế quá trình ăn mòn.

- Giảm đáng kể khối lượng do thay đổi kết cấu của vật liệu, giúp tiết kiệm nguyên liệu và năng lượng khi vận hành thực tế.

5. Mua Nở đạn chính hãng ở đâu?

Nở đạn

Nở đạn là một sản phẩm vô cùng quan trọng trong ngành công nghiệp xây dựng và gia công cơ khí. Nở đạn cung cấp bởi 3DS Việt Nam được sản xuất dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế an toàn như DIN, ASTM, JIS, GB,...không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn đa dạng về chủng loại, kích thước, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của mọi khách hàng. Để được mua sản phẩm chính hãng với giá cả phải chăng, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới địa chỉ:

CÔNG TY TNHH 3DS VIỆT NAM

Địa chỉ: Di Trạch – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 0982.997.315

Email: ct3dsvietnam@gmail.com

3DS VIỆT NAM – NIỀM TIN CỦA MỌI ĐỐI TÁC!


Nhấn vào đây để tải catalog

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Các tin bài khác

Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS