Báo giá thanh ren inox 201. Cách nhận biết thanh ren inox 201 với thanh ren inox 304
17/07/2019
Giá thanh ren inox 201 và thanh ren inox 304 có sự chênh lệch cũng như khác nhau về ứng dụng thực tế. Vì vậy, để lựa chọn loại thanh ren phù hợp với công trình thi công, quý khách cần biết cách phân biệt hai loại thanh ren inox này. Dưới đây là báo giá thanh ren inox 201 và cách nhận biết thanh ren inox mời các bạn cùng tham khảo.
Báo giá thanh ren mạ kẽm M6. Bán thanh ren M6 chính hãng, uy tín, chất lượng
16/07/2019
Bảng báo giá thanh ren mạ kẽm M6 dưới đây được 3DS cập nhật chính xác và chi tiết, đảm bảo hàng đạt đúng tiêu chuẩn trọng lượng, bước ren với chất lượng thanh ren được kiểm định tại Cục đo lường chất lượng Việt Nam, mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối, công trình hoàn thiện và sản phẩm giá cả phải chăng.
Báo giá thanh ren M14. Các loại thanh Unistrut thông dụng đi kèm với thanh ren
15/07/2019
Giá thanh ren M14 trên thị trường có sự chênh lệch giữa các nhà sản xuất. Có đơn vị bán với giá thành khá cao nhưng cũng có đơn vị lại bán với giá thành rất rẻ nhưng không đảm bảo chất lượng. Tại 3DS Việt Nam, giá thanh ren M14 được điều chỉnh hợp lý sao cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh phí của các chủ thầu xây dựng.
Phân loại que hàn và kĩ thuật cơ bản khi hàn hồ quang tay
13/07/2019
Que hàn và máy hàn là hai công cụ vô cùng thiết yếu trong quá trình hàn các vật liệu kim loại. Với mỗi dòng điện hàn được thiết lập lại cho mối hàn với đặc điểm khác nhau. Trong bài viết này, 3DS sẽ giúp bạn phân loại que hàn theo dòng hàn, theo điện cực và 5 kĩ thuật cơ bản cần nắm được khi hàn hồ quang tay.
Báo giá đá mài bavia Cn100 (Hải Dương). Các nguyên tắc an toàn khi sử dụng đá mài
12/07/2019
Đá mài bavia Cn100 Hải Dương bán trên thị trường có mức giá bao nhiêu? Và làm thế nào để sử dụng đá mài an toàn, tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc? Đây là những vấn đề cần quan tâm khi bạn muốn mua và sử dụng đá mài hiệu quả, chúng tôi sẽ đề cập chúng trong bài viết dưới đây hi vọng sẽ có ích cho các bạn.
Hướng dẫn kĩ thuật hàn cho mối hàn đẹp. Bán que hàn chất lượng tốt nhất
11/07/2019
Tính thẩm mỹ luôn là vấn đề được coi trọng trong mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực của đời sống. Trong gia công cơ khí, việc tạo ra một mối hàn đẹp góp phần mang đến một sản phẩm hoàn hảo, tăng tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo chất lượng cho vật liệu được gia công. Vậy làm thế nào để thợ hàn có được mối hàn đẹp?
Báo giá Đá cắt Cn P355 Hải Dương. Bán đá cắt chất lượng cao giá tốt nhất thị trường
09/07/2019
Đá cắt Cn P355 Hải Dương là một sản phẩm không thể thiếu trong rất nhiều hoạt động gia công cơ khí. Đặc trưng của đá cắt là có dạng hình tròn, được cấu thành bởi các hạt mài làm từ chất liệu silicon carbide nên nó có độ cứng vượt trội. Sau đây là một số thông tin về giá đá cắt Cn P355 và đặc điểm của loại vật liệu này.
Báo giá que hàn 421 F2.5, F3.2 và F4.0. Hướng dẫn cách chỉnh dòng điện cho từng que hàn
01/07/2019
3DS Việt Nam xin trân trọng báo giá que hàn 421 F2.5, F3.2 và F4.0 để các đơn vị thi công có thể nắm được thông tin về giá thành của sản phẩm. Bên cạnh đó, để quá trình hàn đạt hiệu quả cao nhất, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chỉnh dòng điện cho từng loại que hàn giúp các bạn có thể áp dụng vào thực tế.

Tin tức

Vật liệu sản xuất Nở đạn và quy trình nhiệt luyện của thép C45


09/04/2019
Thép C45 là một loại thép carbon dùng để sản xuất Nở đạn và nhiều thiết bị xây dựng khác. Trong bài viết này, 3DS Việt Nam sẽ giới thiệu với toàn thể các bạn về đặc điểm và quy trình nhiệt luyện của thép C45 để các bạn có thêm kiến thức tổng quát về loại vật liệu quan trọng này.

1. Đặc điểm của thép C45

Thông thường, thép carbon được chia làm 3 nhóm A, B, C dựa vào các yếu tố như vật liệu, độ dẻo, độ cứng,...Thép C45 có hàm lượng carbon cao (khoảng 0,45%) và được xếp vào nhóm C do có 2 đặc trưng là chỉ tiêu cơ tính và thành phần hóa học.

Thép C45 được ứng dụng khá phổ biến trong lĩnh vực cơ khí như sản xuất thanh ren, bu lông móng bu lông lục giác, nở đạn, các loại trục, bánh răng,...

Độ cứng của thép C45 ở điều kiện thường là 23 HRC. Tuy nhiên, khi cần tăng độ cứng của thép C45 thì phải sử dụng các phương pháp nhiệt luyện như tôi, ram để nâng độ cứng của nó lên khoảng 57-59HRC.

2. Thế nào là nhiệt luyện thép C45?

Nhiệt luyệt thép C45 là quá trình nung nóng thép C45 đến 1 nhiệt độ nhất định, giữ nhiệt độ đó trong 1 thời gian thích hợp rồi làm nguội với tốc độ nhất định để thay đổi tổ chức của thép. Qua quá trình này, người ta có thể thay đổi được cơ tính và các tính chất khác của thép theo ý muốn mà vẫn giữ nguyên hình dáng và kích thước của sản phẩm.

Tuổi thọ của các sản phẩm được chế tạo từ thép C45 được quyết định bởi quá trình nhiệt luyện. Đặc biệt trong ngành sản xuất máy móc cơ khí, số lượng vật liệu cần nhiệt luyện rất lớn do yêu cầu độ chính xác và cơ tính cao.

Nhiệt độ, tốc độ nung nóng, tốc độ làm nguội, thời gian là nhũng nhân tố làm thay đổi cơ tính và lý tính của thép C45.

3. Các phương pháp nhiệt luyện

3.1. Phương pháp tôi

Nung nóng hợp kim đến một nhiệt độ nhất định để tạo ra tổ chức Austenit, giữ nhiệt và làm nguội để chuyển tổ chức này thành mactenxit hoặc 1 tổ chức không ổn định khác với độ cứng cao. Mục đích của phương pháp tôi là tăng độ cứng và tính chống mài mòn của hợp kim theo ý muốn.

Có 2 hình thức tôi là tôi xuyên tâm và tôi mặt ngoài

- Tôi xuyên tâm: là hình thức chọn nhiệt độ để tôi theo thành phần carbon

- Tôi mặt ngoài: nung nhanh là làm nguội lớp mặt ngoài của chi tiết để thu được sản phẩm. Sau khi tôi, bề mặt chi tiết sẽ có độ cứng cao mà phần lõi thì vẫn mềm và dẻo. Có 2 cách tôi mặt ngoài là tôi cao tần và tôi bằng ngọn lửa oxy-axelyten.

3.2. Phương pháp ủ

Để thực hiện phương pháp ủ, người ta nung nóng thép đến một nhiệt độ nhất định và giữ nhiệt lâu dài. Sau đó làm nguội chậm cùng với lò để đạt được tổ chức mới theo ý muốn.

Phương pháp này giúp làm giảm độ cứng và tăng độ dẻo của vật liệu. Đồng thời nó còn làm giảm hoặc mất ứng suất sau công đoạn gia công cơ khí, hàn, đúc và làm nhỏ hạt thép nếu nguyên công trước làm hạt lớn.

Có nhiều hình thức ủ khác nhau phụ thuộc vào yêu cầu kỹ thuật và vật liệu cần ủ. Bao gồm:

- Ủ hoàn toàn: được tiến hành khi muốn đạt được độ nhỏ, mịn cho hạt thép vốn bị thô sau quá trình đúc, rèn quá nhiệt độ hoặc do nhiệt luyện sai kỹ thuật.

- Ủ đẳng nhiệt: tiến hành nhằm rút ngắn thời gian ủ

- Ủ để được xememtit hạt: thực hiện nhằm thay đổi từ tổ chức xementit tấm sang tổ chức xementit hạt, đồng thời làm giảm độ cứng giúp cho việc cắt gọt chi tiết được dễ dàng hơn.

- Ủ khử ứng suất: thực hiện nhằm giảm ứng suất sau quá trình đúc, hàn hoặc cán.

- Ủ không hoàn toàn: Nung nóng thép đến nhiệt độ cao để đạt được trạng thái không hoàn toàn là Austenit, sau đó giữ nhiệt trong khoảng thời gian xác định rồi làm nguội.

3.3. Phương pháp thường hóa

- Cách tiến hành: Nung nóng thép đến trạng thái hoàn toàn là Austenit, giữ nhiệt trong thời gian nhất định và làm nguội trong không khí tĩnh nhằm phân hóa Austenit thành peclit, phân tán thành xocbit với độ cứng tương đối thấp.

- Mục đích:

+ Giúp chi tiết có được độ cứng thích hợp để dễ dàng gia công

+ Làm nhỏ xementit để chuẩn bị cho quá trình nhiệt luyện cuối cùng.

+ Làm mất xememtit II ở dạng lưới sau cùng tích.

+ Làm mất ứng suất của thép sau gia công.

3.4. Phương pháp ram

Nung nóng thép đã tôi ở các mức nhiệt độ tới hạn, giữ nhiệt trong thời gian nhất định rồi làm nguội để Austenit và mactenxit phân hóa thành các tổ chức thích hợp. Phương pháp này giúp làm giảm hoặc mất các ứng suất dư sau khi tôi cho phù hợp với nhu cầu làm việc của sản phẩm mà vẫn duy trì được cơ tính.

Có 3 phương pháp ram phổ biến là ram thấp, ram trung bình và ram cao.

- Ram thấp: nung nóng thép trong khoảng 150-200 độ C để đạt được mactenxit ram

- Ram trung bình: nung nóng thép trong khoảng 300-450 độ C để đạt được troxit ram

- Ram cao: nung nóng thép trong khoảng 500-650 độ C để đạt được xoocbit ram.

4. Ý nghĩa của quá trình nhiệt luyện

Nếu được nhiệt luyện đúng cách, kim loại nói chung và thép nói riêng sẽ có độ cứng tăng lên gấp 3-6 lần. Chính vì thế:

- Kéo dài tuổi thọ của máy móc do hệ số an toàn cao, không gãy vỡ và hạn chế quá trình ăn mòn.

- Giảm đáng kể khối lượng do thay đổi kết cấu của vật liệu, giúp tiết kiệm nguyên liệu và năng lượng khi vận hành thực tế.

5. Mua Nở đạn chính hãng ở đâu?

Nở đạn

Nở đạn là một sản phẩm vô cùng quan trọng trong ngành công nghiệp xây dựng và gia công cơ khí. Nở đạn cung cấp bởi 3DS Việt Nam được sản xuất dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế an toàn như DIN, ASTM, JIS, GB,...không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn đa dạng về chủng loại, kích thước, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của mọi khách hàng. Để được mua sản phẩm chính hãng với giá cả phải chăng, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới địa chỉ:

CÔNG TY TNHH 3DS VIỆT NAM

Địa chỉ: Di Trạch – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 0982.997.315

Email: ct3dsvietnam@gmail.com

3DS VIỆT NAM – NIỀM TIN CỦA MỌI ĐỐI TÁC!


Nhấn vào đây để tải catalog

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Các tin bài khác

Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS